Ông xã là phúc hắc đại nhân – Chương 1.2

“Miểu Miểu, tại sao mày lại ăn trứng bác cà chua(1) nữa!” Tiểu Phiền nhìn thấy đồ ăn trong cà mèn của tôi lại giống mấy bữa trước, mặt nhăn lại.

Cũng đúng thôi, mấy tuần liền đều ăn trứng bác cà chua, đúng là làm cho ai nhìn đều thấy gớm, nhưng không có cách nào khác, mẹ tôi là pháp y, mỗi ngày đều lo đi giao tiếp với người chết, bố lại lo đi…kiếm tiền, trong nhà lại có một đứa em còn lười hơn tôi, chỉ có thể làm món vừa dễ làm vừa dinh dưỡng là trứng bác cà chua thôi.


“Mày đã nói vậy rồi thì bố thí sườn của mày cho tao đi.” tôi vừa nhìn chằm chằm mấy cục thịt trong cà mèn nó vừa nói.

“Chắc chắn là mày cố ý.” Nó nói, bất quá vẫn gắp sườn qua cho tôi.

Vậy mới là bạn bè chứ, tôi cảm động nghĩ thầm trong lòng, Tiểu Phiền, chờ tao lớn lên kiếm được tiền, tao nhất định trả lại cho mày, tội nghiệp mày, lần nào cũng mang đồ ăn cho tao, hại mày dậy thì N năm nay, chiều cao vẫn là 148cm, mày thật vĩ đại.

Nghĩ thì nghĩ như vậy, nhưng thịt thì tôi vẫn ăn, chỉ thiếu điều nhai luôn xương, thuận tay gắp mấy món ở cà mèn đứa khác cũng ăn xong một bữa ngon.

Trứng bác cà chua là đồ trang trí, dùng để trang trí cơm trắng.

Đang ăn, tôi liền nhìn thấy Khang Duật tính đi ra ngoài đá bóng với mấy tên con trai, nghe được một đứa nói, “Vương Gia, lần này mày bắt gôn.”

Hắn ừ một tiếng.

Tôi đột nhiên không hiểu, tại sao gọi hắn là Vương Gia, cái này cũng tại tôi, tôi không thể nhớ được biệt danh của người khác, ngay cả tên mình đôi khi tôi còn không nhớ, bình thường tôi đều lấy tên đứa này ghép với họ đứa kia, nhất là với con trai, tất cả đều thống nhất dùng từ ‘’Ê’’ để gọi, lời thầy giáo giới thiệu lúc hắn mới tới tôi đã quên không còn gì hết, tôi cũng kêu hắn bằng ‘’Ê’’.

Vì vậy, tôi ngu si nói, “Thì ra họ của hắn là Vương à? Vậy tại sao gọi là Gia. A, tao hiểu rồi tên hắn là Vương Gia, đặt tên này khôn ghê, vai vế như thế nào đều cao hơn người khác, tại sao không đặt Vương Gia Gia luôn, càng cao!”

Tôi vừa nói xong, chợt nghe một tiếng phụt, cả bọn cùng bắt đầu cười sặc sụa.

Có lẽ tại tôi nói hơi to, hoặc có lẽ tai Khang Duật rất thính, tóm lại sau tôi nói xong, hắn liền nhìn về phía tôi, ánh mắt giống như đang nhìn yêu quái.

Tôi trừng mắt nhìn, tôi nói sai gì sao? Tôi ngơ ngác hết nhìn hắn lại nhìn đám bạn.

Sau đó, hắn đi tới chỗ tôi.

Tôi ngẩng đầu lên, ách…thật là một chiều cao đầy uy hiếp.

Hắn híp mắt nhìn tôi, tôi thấy yết hầu hắn đang trượt lên trượt xuống, tiếp theo hắn nói một câu, “Lớp trưởng, trên mặt cậu dính cơm.”

Tôi theo bản năng sờ soạng một chút, quả nhiên có dính cơm, tôi liền vươn lưỡi liếm quanh môi một vòng, nuốt cơm vào trong miệng, không thể lãng phí lương thực, bác nông dân rất vất vả mới làm ra.

Sau này nghĩ lại động tác này của tôi có vẻ rất giống ếch.

“Lớp trưởng…” hắn còn nói tiếp.

Sao trên mặt còn dính cơm được, tôi lại sờ soạng mấy cái nữa, nhưng mà không có nha, tim tôi đập bình bịch nhìn hắn, hắn có một ánh mắt hết sức dọa người.

“Cậu…thật ngu ngốc!” nói xong, hắn xoay người đi ra phòng học, một đứa không biết tên gì lại nói thêm vào, “Quên đi, tên của tụi tao lớp trưởng còn chưa nhớ kỹ, phải nói rằng chỉ cần là tên của con trai, nó nghe xong đều quên nói chi tới mày…”

Chờ tụi nó đi hết rồi, tôi mới phản ứng lại được, mở to hai mắt nhìn, sau đó tức giận hướng lũ bạn nói, “Hắn…hắn…nói tao thật ngu ngốc!!”

Mấy đứa nó không thèm an ủi tôi, thống nhất dùng cùng loại ánh mắt nhìn tôi – mày thật sự rất ngu ngốc.

Có ý gì đây, đây là ý gì a.

“Miểu Miểu, hắn chuyển tới một tuần rồi!” Tiểu Phiền nói.

“Mày cùng hắn ngồi cùng bàn một tuần!” Từ Oánh nói.

Tôi nhíu mày, không hiểu tụi nó nói gì?

Tiểu Song và Đại Song lấy ra một quyển sách ra từ hộc bàn Khang Duật, trên bìa viết hai chữ thật to – Khang Duật.

Tôi đơ ra một chút, “Đây là tên của hắn?”

Tụi nó gật đầu, ánh mắt đang bi ai vì chỉ số thông minh của tôi.

Tôi cười gượng, tụi nó cũng cười – nụ cười thật gượng gạo.

Vì vậy, tôi phá lệ nhớ kỹ tên của hắn, tôi nhớ kỹ tên của một đứa con trai, thậm chí tên một thằng con trai học cùng lớp tôi một năm tôi còn chưa nhớ.

Đợi tới lúc buổi chiều đi học, hắn trở về chỗ ngồi, tôi rất muốn chào hỏi hắn đàng hoàng, nhưng nghĩ đến hắn ở trước mặt tụi bạn tôi nói tôi ngu ngốc, tôi không nhịn được, vì vậy, tôi chỉ vào tên của hắn trên quyển sách, “Chữ của cậu quá xấu.”

Hắn lại lấy ánh mắt dọa người kia nhìn tôi,

Bất qua tôi có loại khoái cảm sau khi trả thù nên không so đo với hắn.

Ai biết được hắn trả lại một câu, “Chữ của cậu còn xấu hơn của tôi!”

Tôi phát điên, “Khang Duật…” tôi gọi tên hắn, đang chuẩn bị chửi ầm lên, nhưng nhìn ánh mắt của hắn, tôi liền sửng sốt, ảo giác sao, mắt hắn sáng rọi nhìn qua trông như thực vui.

Vui cái gì mà vui, vui chữ của tôi xấu hơn chữ hắn sao?

Thầy giáo vào lớp, tôi không dám mắng ra tiếng, tôi nhìn chữ của mình.

Ách…xấu thật.

55555(2)…lúc học tiểu học không chăm chỉ tập viết, biết vậy không lười, biết vậy không lười a.

Nhưng mà, sau khi kết thù với hắn, hắn đứng vị trí No2 trong danh sách những người tôi ghét nhất, No1 là những kẻ ăn thịt chó và những kẻ giết chó.

Bất quá một tháng sau, hắn liền leo lên vị trí No1.

Bởi vì, lại có việc làm tôi xấu hổ, hơn nữa việc đáng xấu hổ này sau này nhớ lại đều làm tôi cảm thấy kiếm cái lỗ để chui vào còn tốt hơn.

Hôm đó là tổng vệ sinh thường lệ vào thứ sáu, Khang Duật bị phân công trực cùng tôi, những việc này đều thuộc loại làm cho có lệ, cầm chổi quẹt quẹt vài nhát là xong, dù sao sàn lớp luôn bẩn, chỉ cần lau sạch bụi phấn ở dưới bảng đen là được, những thứ khác thầy giáo sẽ không để ý.

Nhưng hôm đó bạn tốt của tôi lại tới chơi, có lẽ do hồi trưa ăn kem, tôi thấy bụng rất đau, nhưng tôi là lớp trưởng, phải làm gương tốt, tôi không thể giao phần mình cho người khác làm, tôi phải quét ~ quét

Nhưng mà…

Ôi ~~ thật sự rất đau.

Tôi chảy mồ hôi lạnh, tay cầm chổi cũng bắt đầu run lên, làm con gái thật xui xẻo, mỗi tháng đều phải xuất huyết nhiều, mất máu còn không tính, tại sao còn làm người ta đau a, đã vậy còn là ngày thứ hai, thế nước dào dạt, tôi sắp bị trào ra ngoài, thật tôi nghiệp a, đừng tra tấn tôi nữa.

Tôi âm thầm cầu xin bạn tốt mỗi tháng tới chơi nhanh nghỉ ngơi đi, để tôi quét xong, tôi lập tức mượn băng vệ sinh cung phụng đại gia ngài, còn có nước đường đỏ, còn có táo, còn có…

Đau chết tôi!! Mặt tôi đều vặn lại thành một cục.

Lúc này, Khang Duật cầm ki(3) lại chỗ tôi, tôi ngẩng đầu lên, giả bộ không có gì cười nói, “Cậu quét  xong rồi?”

Hắn gật đầu, xem kỹ tôi một vòng, “Cậu sao vậy?”

Tôi lật đật lắc đầu, đứng thẳng người dậy, “Gì mà làm sao vậy, tôi rất tốt nha.” Nghĩa bóng là: quỷ đáng ghét, tránh ra, tránh ra!

Lấy chổi quơ quơ, tôi còn thật sự quét rác, quét tới mức làm bụi trên sàn bay lên.

“Có phải cậu không thoải mái không?” hắn đi theo phía sau tôi hỏi.

“Không có!!” Ý ngầm là: thoải mái con khỉ, nhưng mà trước mặt cậu tôi sẽ không nói.

Tính cách của tôi rất kiên cường, nhất là trước mặt lũ con trai, tuyệt đối không chịu yếu thế.

Vì vậy, hắn lại đi tới trước mặt tôi, có lẽ là do tôi khom người, hắn nhìn không thấy mặt tôi, cho nên hắn ngồi xổm xuống để nhìn tôi một chút, tôi không muốn hắn nhìn thấy vẻ mặt nhịn đau tới nghiến răng của tôi, xoay mạnh người lại, lại không cẩn thận đạp trúng cái ki, chân trượt một cái, chụp ếch cái rầm.

Chụp thì chụp, nhưng mà tôi đang mặc váy, tư thế nằm trên đất sẽ không đẹp, nằm sấp xuống, đã vậy còn đối diện hắn, váy tốc lên, tôi chưa kịp chú ý liền thấy ở dưới hơi lạnh.

Đợi tới lúc chú ý thì đã chậm, căn bản quên đứng dậy, hoặc kéo váy xuống, cứ nằm sấp đó nhìn hắn.

Trứng bác cà chua – đây là từ duy nhất tôi có thể nghĩ ra.

Chỉ thấy, hắn ‘thưởng thức’ xong rồi, cũng ngơ ngác nhìn tôi, sau đó trên mặt hắn hồng một chút, sau đó lan lên tai hắn, đợi tới lúc hồng chín, hắn đột nhiên đứng dậy, xoay người lại.

Còn tôi thì sao, tôi có phản ứng gì sao, tôi đã hoàn toàn đứng hình.

Đã đau tới mức không còn cảm giác nữa…chỉ cảm thấy xấu hổ.

Xấu hổ tới mức trực tiếp ngất luôn.

Tôi nghe được tiếng kêu của Tiểu Phiền, Tiểu Song và Đại Song, còn có tiếng kêu của mấy đứa bạn khác, nhưng tôi không thể trả lời được, tôi cảm thấy tốt nhất là không cần tỉnh lại.

Còn nữa, tôi không bao giờ ăn trứng bác cà chua nữa.

Còn nữa, Khang Duật quang vinh leo lên vị trí No1, đời này mơ tưởng xuống hạng.

Còn nữa…

Thần ơi, người làm cho con chết đi!!!

Chú thích:  _ (1): trong bản convert là “phiên gia xào trứng”, sau một hồi gu gồ thì mình chuyển thành trứng bác cà chua. Nó đây:

_ (2): tiếng khóc rên (ô ô ô ô…)

_ (3): đồ hốt rác

19 thoughts on “Ông xã là phúc hắc đại nhân – Chương 1.2

  1. Mới đọc có 1 chương mà cười k đỡ nổi! =))
    Khổ thân bạn MM quá=))
    Thank krazymi nhiều! Bạn edit hay lắm!

  2. Pingback: Ông xã là phúc hắc đại nhân « ruanqok

  3. Pingback: Ông xã là phúc hắc đại nhân | Như Tuyết Cốc

  4. Bạn edit hay quá, đọc tưởng truyện dịch luôn. Mình thường ít đọc truyện có tên như thế này nhưng thật k ngờ truyện dễ thương như vậy, may mà quyết định đọc hihi. Cám ơn bạn nhiều nha, bạn edit xuất sắc luôn, đọc rất hay :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s