Chuyện cũ của Lịch Xuyên – Phiên ngoại 5

Phiên ngoại này nằm trong quyển Kết yêu – Dị khách phùng hoan, một tác phẩm khác của Huyền Ẩn. Tiểu Thu và Lịch Xuyên là khách mời trong truyện :lol:, mình thấy phiên ngoại này liên quan khá nhiều tới hai người nên mang về.

Bản edit được thực hiện với bản convert cột cây nhà lá vườn :lol:.

Về tên con của hai người, hôm trước mình có ghi là An An và Trữ Trữ, nhưng sau khi có một số người chỉ và mình đi tham khảo, thì tên của Trữ Trữ phải là Ninh Ninh mới đúng, vô cùng xin lỗi mọi người về sai lầm này.

Và cũng xin lỗi mọi người vì hôm nay mới post phiên ngoại này, mong bà con thông cảm :lol:.

Phiên ngoại 5

Trên đường về nhà Đa Đa nhận được một cuộc điện thoại. Một người hàng xóm lâu rồi không gặp sắp xuất ngoại hai tháng, nhờ Đa Đa trông hộ con mèo của chị ta một thời gian. Nhà của người hàng xóm đó cùng trạm tàu điện ngầm với chỗ của Hạ Lan Tĩnh Đình, chẳng qua một người ở phía đông của trạm, một người ở phía tây.

Hàng xóm là một cô gái họ Tạ, rất thân với bà nội của Đa Đa, bà nội gọi chị ta là Tiểu Thu, Đa Đa cũng gọi theo như vây. Nhà họ Tạ là một trong những chỗ được bà nội Đa Đa tặng tương đậu. Sau đó Tiểu Thu kết hôn liền chuyển đi, vào ở một khu sang trọng ở phía tây thành phố, đã từng mời cả nhà Đa Đa tới chơi. Ngày lễ ngày tết, chỉ cần nghe nói nhà họ có trong thành phố, bà nội sẽ làm tương đậu, làm xong sẽ gọi điện thoại kêu bọn họ tới lấy. Mỗi khi anh đào nhà họ chín cũng không quên gửi tới cho Đa Đa ăn. Nhưng tính đi tính lại, cũng phải hai năm rồi chưa liên hệ gì với họ, nhưng bà nội Đa Đa lại rất thích nhà họ, lúc rảnh rỗi luôn nhắc tới, nên khiến người ta cảm thấy như lúc nào bọn họ cũng có mặt ở đây vậy.

Đương nhiên, bà nội còn có một nguyên nhân thực tế hơn để thích Tiểu Thu. Trước khi Đa Đa thi đại học, Tiểu Thu từng phụ đạo tiếng Anh cho Đa Đa một thời gian, sau đó vì quá bận nên hai lần cuối cùng là chồng chị ta đi thay. Chỉ bằng hai tháng phụ đạo cấp tốc của hai vợ chồng mà Đa Đa đạt được điểm cao bất ngờ, đứng thứ 3 toàn khối, nếu không Đa Đa còn không đủ điểm cho ngành thấp điểm nhất. Chồng Tiểu Thu họ Vương, nghiêm túc mà nói thì đó là người đàn ông anh tuấn nhất mà Đa Đa từng thấy từ trước tới giờ. Hơn nữa lại là loại anh tuấn mà phụ nữ Trung Quốc yêu thích, không phải ngọc thụ lâm phong, không phải phong lưu phóng khoáng, mà là trầm ổn, ý chí kiên định còn kèm theo một chút gì đó trong sáng, cao quý, rụt rè lại kèm theo một chút dịu dàng gần gũi. Khuôn mặt có thể làm người mẫu kia, bất kì phụ nữ nào bất luận già trẻ nhìn thấy, đều sẽ mặt tai đỏ tim đập, sức chống cự của Đa Đa hữu hạn, đương nhiên cũng không ngoại lệ, hai lần Vương tiên sinh tới phụ đạo kia, Đa Đa cũng chỉ có thể ngồi ngẩn ra một bên, cái gì cũng không nghe vào. Sau đó gặp Gia Lân, hỏi Đa Đa học phụ đạo như thế nào, Đa Đa còn ngượng ngùng đỏ mặt một hồi.

Chuyện đã cách nhiều năm, ấn tượng của Đa Đa về Vương tiên sinh cũng trở nên mơ hồ dần đi. Chỉ nhớ anh ta rất anh tuấn, sau đó là chân không tốt lắm, lúc đi hơi thọt, hơn nữa hay bị bệnh. Mỗi lần tới nhà Tiểu Thu, bận tới bận lui đều là Tiểu Thu, anh ta hầu như đều ngồi trên ghế, nói rất ít, nhưng thái độ rất nhiệt tình. Nếu ngồi nói chuyện quá khuya, anh ta sẽ kiên trì đưa cả nhà Đa Đa về.

Nhìn từ xa, tòa biệt thư màu trắng trên lưng chừng núi mà Tiểu Thu ở vô cùng bắt mắt, nhìn một cái là có thể phát hiện ra ngay. Vì muốn tiết kiệm tiền xe, Đa Đa liền tự đi bộ lên núi trong cơn gió lạnh thấu xương, đi tới cửa thì tay đã lạnh cóng.

Ấn chuông hồi lâu cửa mới mở, cũng là Vương tiên sinh, chống nạng đơn, có lẽ là đang rửa chén, mang một chiếc tạp dề chống thấm ngoài áo sơ mi.

“Hi, Đa Đa.” Anh ta hơi giật mình “Mau vào đi, ở ngoài lạnh lắm.”

Vừa vào phòng liền ập tới khí sưởi, Đa Đa cởi áo khoác, Vương tiên sinh vội vàng nhận lấy treo lên hộ Đa Đa : “Tuyết lớn như vậy, sao em lại tự đi? Bà nội em không nói cho em anh sẽ lái xe đưa Mia tới à?”

“Hả? Bà em không nói. Bà bị lãng tai, có lẽ là không nghe thấy.”

“Thật xin lỗi, anh đang tắm cho hai bé, em ngồi chơi một lát nhé.”

“Cần em giúp không? Vương tiên sinh?” thấy anh ta hành động không tiện lắm, Đa Đa đi theo.

“Có Tiểu Thu mà, yên tâm đi. Đúng rồi, lúc Tiểu Thu mang thai em có tới không?”

“Không.”

Vương tiên sinh nở nụ cười thật nhã nhặn : “Vậy em đi xem hai bảo bối của anh đi.”

Có tiếng trẻ con a a truyền ra. Đa Đa nhìn vào phòng tắm, nhưng lại phát hiện âm thanh truyền ra từ bếp. Bồn rửa chén có hai bồn nước, mỗi bên ngồi một bé gái, đang nghịch nước rất vui. Hai đứa bé có khuôn mặt của thiên sứ, chắc là song sinh cùng trứng, giống nhau như đúc, khó phân biệt được.

Vương tiên sinh chỉ bé bên trái : “Đây là An An.” Lại chỉ tiếp vào bé bên phải : “Đây là Ninh Ninh.”

Tiểu Thu đứng cạnh phì cười : “Sai rồi, ngược lại mới đúng.”

“Không sai. Trừ phi em đổi chỗ.”

“Không đổi, mới nãy anh đã gọi sai rồi, em lười sửa thôi.”

Vương tiên sinh cười cười, không cãi nữa, nói với Đa Đa : “Như vậy, đây là Ninh Ninh, còn lại là An An.” Nói xong, liền ôm một bé lên, dùng khăn tắm bao lại, ôm vào ngực. Lau khô người bé, bôi một lớp phấn rôm lên mông bé vô cùng thuần thục, đang tính mang tã vào, bỗng nhiên chỉ vào một vết bớt trên mông em bé nói : “Em xem, anh nói đúng mà, đây mới là An An!”

Tiểu Thu cúi đầu nhìn kỹ hơn : “Được rồi, anh đúng.”

Vương tiên sinh liền vô cùng đắc ý mặc quần áo cho em bé.

Tiểu Thu ôm một bé khác ra, vừa mặc quần áo vừa nói : “Đa Đa em tới vừa đúng lúc. Tụi chị vừa làm một đĩa FBI xong, chắc chắn em sẽ thích.”

“FBI?”

“Là fried banana ice-cream. Vừa chiên xong, ăn ngay lúc còn nóng. Em thích ăn vị nào? Chỗ chị có mùi bạc hà, xoài, trà xanh, chocolate.”

“Mùi xoài.”

“Em ngồi trước đi, để chị đi chuẩn bị một chút.” Tiểu Thu đang muốn đặt em bé trên tay vào ghế cho trẻ em, Vương tiên sinh nói : “Em làm không rành, để anh đi.”

Kết quả hai người đều đi làm. Một người lấy kem, một người lấy chuối tiêu đã chiên xong, Đa Đa chuyển mắt nhìn qua hai đứa bé ngồi trên ghế cho trẻ em, không biết nên làm gì bây giờ. Ninh Ninh và An An rất im lặng, mỗi bé ôm một bình sữa, chăm chú bú. Lúc này Đa Đa mới nhớ tới một chi tiết. Trước kia mỗi lần tới nhà Tiểu Thu học bổ túc tiếng Anh, trúng giờ ăn tối, đều là hai vợ chồng cùng đứng ngay bàn bếp bận rộn. Phối hợp chặt chẽ như đánh bóng chuyền vậy. Còn có một lần, bọn họ còn thái chung một trái dưa leo, vừa thái vừa thấp giọng nói chuyện với nhau, thân mình dựa sát vào nhau, đúng là thân mật tới mức khiến cho người ta vô cùng hâm mộ, cũng không kiêng kỵ người ngoài thấy. Mẹ Đa Đa còn nói Vương tiên sinh là người Thụy Sĩ, theo phong cách tây, chiều hư vợ, bà xem không vừa mắt.

Thật ra Đa Đa cảm thấy, gia đình Tiểu Thu rất bình thường, vợ chồng yêu thương nhau không phải là vậy à? Đương nhiên Đa Đa vừa nghĩ tới hôn nhân đầy tình yêu, trong đầu liên hiện ra Gia Lân, hiện ra hình ảnh mình và Gia Lân cùng thái dưa leo. Những niềm vui phát ra từ tận sâu trong lòng thì chỉ có Gia Lân có thể cho Đa Đa. Từ nhỏ đến lớn, ngoại trừ Gia Lân ra, Đa Đa chưa từng nghĩ tới sẽ thái dưa leo với ai.

Ăn kem xong, Đa Đa không chịu ở lâu, Vương tiên sinh đòi lái xe đưa Đa Đa về nhà.

Mặt đường rất trơn, Vương tiên sinh lái xe rất cẩn thận, nói chuyện được vài câu, Đa Đa nói mình còn đang học tiếng Anh, ghi danh lớp Toefl. Vương tiên sinh liền hỏi : “Đa Đa em tính xuất ngoại à?”

“Không phải em, là bạn trai của em. Anh ấy đang xin học bổng bên Mỹ.”

“Bạn trai em học gì?”

“Kinh tế.”

“Ngành này khó xin lắm. Ở nước ngoài ngành này cạnh tranh rất kịch liệt.”

“Đúng vậy, nhưng thành tích của anh ấy rất tốt, rất có hi vọng.”

Vương tiên sinh nghĩ nghĩ, lại hỏi : “Vậy còn em? Em tính ra nước ngoài học gì?”

Đa Đa chán nản nói : “Em tuyệt đối không muốn ra nước ngoài, em không thích tiếng Anh, lúc học đại học cũng không nghiêm túc, bây giờ học lại rất khó.”

“Thật ra, nếu em xin học một trường bình thường, thì yêu cầu nhập học cũng không cao lắm.”

“Ừm, em nghĩ, nếu đăng kí không được, thì em sẽ ở lại chờ anh ấy. Anh ấy học Tiến sĩ, cũng phải 4, 5 năm. Em có thể chờ.”

Đây là khả năng xấu nhất về việc Gia Lân xuất ngoại. Thậm chí Đa Đa cảm thấy, nếu Gia Lân có thể đưa Đa Đa xuất ngoại theo, Đa Đa có thể nghỉ học một thời gian, đi làm trước, vừa kiếm tiền vừa bổ túc tiếng Anh. Hoặc là kết hôn sinh con trước, chừng nào con lớn rồi lại đi học tìm việc. Về sự nghiệp thì thật ra Đa Đa khá có dã tâm, nhưng hễ chuyện gì có liên quan tới Gia Lân thì chuyện gì Đa Đa cũng có thể hy sinh. Chỉ cần được ở bên Gia Lân thì làm gì cũng được. Huống chi mẹ và bà nội đều làm nội trợ, Đa Đa không thấy ở nhà làm nội trợ có gì không tốt. Nghe nói đây cũng là một hiện tượng rất phổ biến ở nước ngoài.

Ô tô xuống núi, đi vào trung tâm thành phố. Vương tiên sinh vẫn trầm mặc, bỗng nhiên nói với Đa Đa : “Đa Đa, anh cũng có chút quan hệ ở nước ngoài. Nếu bạn trai em hoặc là em gặp khó khăn trong việc xin nhập học, anh rất sẵn sàng giúp đỡ bọn em.”

Đa Đa nghe xong, tim đập thình thịch : “Anh Vương, anh xem trình độ tiếng Anh của em, có thể xin ra nước ngoài không?”

“Không phải em đang học lớp Toefl à? Theo anh được biết, lớp Toefl trong nước vô cùng có hiệu quả.”

“Đúng vậy, ngày nào em cũng học từ, còn lén đăng ký kì thi Toefl tháng 6 năm nay. Không dám nói cho Gia Lân, sợ anh ấy cười.”

“Như vậy đi, nếu bạn trai em có khó khăn trong việc liên hệ với trường học, em gọi điện thoại cho anh. Còn về trường của em, chờ em thi Toefl xong anh sẽ liên hệ giúp em, cam đoan em sẽ được đi học. Trước đây bố anh là giáo sư đại học, có không ít người quen trong ban giám hiệu của nhà trường. Chút việc nhỏ này anh vẫn có thể giúp được.”

“Vương tiên sinh – cảm ơn anh!” Đa Đa quả thật là mừng tới mức sắp khóc.

Tới nơi, Vương tiên sinh mở cửa xe, lấy mèo của anh ta ra từ ghế sau, đưa Đa Đa tới tận cửa, lại đưa danh thiếp cho Đa Đa, nói : “Nếu bọn em thật lòng yêu nhau, đừng đau khổ chờ đợi, phải cố hết sức để được ở bên nhau. Chờ đợi là một chuyện rất đau đớn, cuộc đời còn rất nhiều điều khó khăn sẽ xảy ra, cả hai phải cùng nhau vượt qua mọi cửa ải, hiểu chưa?”

Đa Đa cầm lấy danh thiếp, yên lặng nhìn anh ta, ra sức gật đầu.

Phù, cuối cùng cũng xong :lol:, bây giờ chỉ việc beta lại và đóng ebook thôi :lol:.

Vậy là chúng ta chính thức chia tay anh Xuyên và chị Thu từ đây nhé, cảm ơn mọi người đã ủng hộ mình trong thời gian qua, mình rất rất rất chi là vui vì mình không ngờ mọi người sẽ hưởng ứng nhiệt tình như vậy, mình cứ tưởng là sẽ ế cơ :D.

117 thoughts on “Chuyện cũ của Lịch Xuyên – Phiên ngoại 5

 1. Chia tay 2 anh chị thật rồi sao???Hix…dù rất tiếc những cũng đành chịu!!Chúc cho gia đình anh chị luôn hạnh phúc bên nhau!!!:)

 2. huhu, muốn ngoại truyện nữa cơ, muốn gặp Xuyên caca nữa, hết mất rồi……
  đợi ebook rồi mang về thỉnh thoảng lấy ra nhấm nháp, iu Mi lắm lắm ý, hun cái *chụt chụt*

 3. ôi, vậy là hết truyện thật rồi …………chán quá đi thôi,………muốn đọc nữa quá……..
  cảm ơn Mi nhiều nhiều nhé!!!!!!!!!!!

 4. Chia tay 2 anh chị LX cũng tiếc nhưng bạn Mi cố gắng lên nhá!!!!!!!!!!!làm thêm nhiều truyện hay như thế này cho mọi người cùng thưởng thức 🙂

 5. T thấy thêm n.tr này vào sách thj hơi dở thấy nó lạc lạc so với tr. N.tr4 kthúc viên mãn rồi, cái này đọc cho đỡ tò mò

 6. thế là phải chia tay anh rồi :((((((( cúp pồ mạnh mẽ ương bướng và đầy ấn tượng nhất mà em từng gặp là đây! Cảm ơn chị Mi đã hì hụi ngồi edit bộ LX này nhé :”> Yêu chị thật ý :”3 Cơ mà chừng nào chị nhập học vậy ạ?

 7. Lúc mới đọc, Lịch Xuyên và Tiểu Thu làm mình nghĩ đến Trình Gia Dương và Kiều Phi, nhưng càng đọc càng thấy khác hẳn. Rất khâm phục sự kiên trì của cả hai người. Mặc dù đoạn kết vội nhưng nếu phần phiên ngoại không để là phiên ngoại mà để tiếp theo ltruyện luôn thì mình thấy hay hơn nhiều. Truyện sẽ từ từ và vững chắc hơn.

  Cảm ơn Mi nha

 8. Cái món FBI kia hồi hè cũng có làm thử một lần =) ăn vs kem socola ngon nhất á =) hoặc là tại c thích socola =)) mỗi tội ăn ít thì ngon chứ ăn nhiều ngán lắm >.<
  ô thế hết r à T________________T

 9. Haiz, ta có hỏi rồi, mà không thấy nàng trả lời ta, ta xin làm ebook truyện này, có được không nàng?

 10. thế là tạm biệt 2 anh chị này thật rồi.
  Tình yêu nồng nhiệt của tuổi trẻ khi cô gái 17 tuổi còn chàng trai 25. Rồi ly ly, hợp hợp suốt 10 năm ròng cũng có dc kết quả tốt đẹp.
  Tạm biệt LX và TT!
  Mong em Mi sẽ cố gắng mang đến cho độc gia nhiều truyện hay nữa!

 11. Cảm ơn Mi nhiều lắm lắm lắm :x:x:x * ôm hun chụt chụt*
  Quả thật Lịch Xuyên đã trở thành bộ truyện yêu thích nhất của mình rồi xD~ Vị trí này mình vẫn dành cho Bên nhau trọn đời nhưng bây h thì đồng hạng vs LX mất rùi :)))))))
  Đọc truyện này quả thật thấy rất rất rất hạnh phúc ý 🙂 Thực sự rất khó diễn tả bằng lời. Nhưng mà thực cảm nhận đc ty của 2 ng rất sâu sắc, thật là hâm mộ sự kiên cường của Tiểu Thu nữa 🙂 Và 1 điều khác là khi đọc truyện, mình ko hề cảm thấy a Xuyên là ” ng tàn tật” chút nào. Điều này làm mình càng yêu câu chuyện của họ xD

 12. cam on em m nhiu nhiu ne…toi nay bun wa chung…doc di doc lai may chuong cu…de nghi em m cung co tinh than chon bo khac chien dau cho ca nha tiep di…iu em lam lam ah

    • huhuhu…gui lai cung k dc lun…e cho c sdt c goi dc k…c mua 2cuon…1cuon doc…1cuon cat de danh ne

    • sdt thì em không có, em chỉ liên lạc qua yh với chị ấy thôi, không thôi chị lên yahoo pm đi, chị ấy cũng hay lên yh lắm, mà quyển này in ra làm 2 tập lận chị, vì dày tận 1000 trang A5 😀

    • lien lac wa mail roi e oi….ma kho noi c k co yahoo…huhuhu..nha que hi…c cho sdt va xin sdt cua ban ay ma chua thay hoi am…chu cha…truyen 1000trang lun ha…te ra minh doc nhieu du vay ma sao thay nhanh wa chung…ma k wan trong…may trag cug dc…co truyen la dc…cam on e nhiu nhiu

    • oi zoi oi…m oi,e mang c nha que thi c chiu chu c vao thu roi ma k de c.m dc…c the voi e la lan dau tien c doc truyen ma de c.m la doc truyen ccclx day…huhuhu…c chi co mail va sdt thoi…con lai k co y.h,k f.b,k blog j het…mail la phuctth@vms.com.vn…e giup c dat 2 bo di…huhuhu…iu e lam lam lun

    • Để em nói hộ cũng được. Chị ở đâu? Theo em biết thì giá dự tính là 200k/bộ đó vì phải in ra 2 tập. Chị cứ suy nghĩ rồi quyết định nhé.

    • c o da nang e oi…c lien he dc roi…mua 2 bo…ban day bao bao gio in xog se goi c….cam on em m nhieu…em ma o gan c se dan e di xa xitret roi lay tinh than hi…hehe

 13. Hi, Mi

  Trước tiên thanks Mi đã chia sẻ với mọi người câu chuyện hay và ý nghĩa như vầy. Minh mới đọc xong truyện “Chàng mù, em yêu anh” đã thấy rất cảm động, nhân vật chính vừa đáng yêu vừa nghị lực, đọc tới “Chuyện cũ của Lịch Xuyên” làm mình xiểng niểng, ngất ngư lun ^___^.

  Không mún so sánh nhưng vì vừa đọc 2 truyện liên tục nên cảm xúc còn ứ đầy. Anh Lịch Xuyên còn trong thảm cảnh hơn cả anh nhân vật chính trong “Chàng mù…”, và Tiểu Thu thì mạnh mẽ và cá tính hơn nữ nhân vật chính kia. Upps, cả 2 truyện đều rất tuyệt, may mà mình đọc khi đã finished nên đau tim 1 lần rùi xong, chứ ko thoi thóp mỏi mòn lê lết chờ đợi :D.

  Mà thấy Mi để hoàn truyện này trong 20 ngày~~~, thiệt hả, cái này nghe xong làm mình choáng váng -___-”

  Rất thích những picture viết bằng tiếng Anh bạn chọn mỗi đầu chap, chap nào mình cũng đọc nó xong rùi mới đọc típ truyện. Có vẻ không khí trong truyện mang đầy hơi thở của Châu Âu/ Thụy Sĩ, cả Pháp, Đức nên những dòng English này rất phù hợp chăng ?!

  Mình chờ ebook cất làm của 😀 và những truyện khác bạn chọn edit.

  Chúc bạn lun zui zẻ và hăng hái nha.

 14. đọc chùa đã lâu bây h mới com được
  cảm ơn bạn vì 1 bộ truyện rất hay nhé ,bây h chờ ebook thui
  đọc bộ này mình thấy nhớ đến bộ Yêu trong yên lặng ,bộ này ngắn hơn nhưng cũng khá cảm động, nói về TY của 1 chàng trai câm điếc và 1 cô gái bình thường

    • Hehe, mấy dòng đó mình viết từ ngày 18/8, lúc đó mình làm tới chương 34 rồi, chứ làm sao mình tốc độ như vậy được, tổng cộng mình làm hơn 1 tháng rưỡi mà :lol:, tiêu chí của mình là tập trung vào một truyện thôi, không dây dưa cù cừa, để mọi người phải chờ, vì hồi xưa mình cũng bực vụ cả tuần mới có một chương lắm, hehe.

 15. Hi em Mi
  Đọc cả 2 bộ nhà em giờ mới comment.
  Cám ơn em vì đã chọn edit truyện hay,edit rất nhanh và rất có trách nhiệm với việc mình làm.
  Chuyện cũ của Lịch Xuyên đánh dấu 1 cơ số lần đầu tiên của chị. Lần đầu vừa đọc vừa chờ edit, mọi lần chị đợi hoàn rồi mới đọc ko ah, vì tính chị ko được kiên nhẫn lắm. Lần đầu đọc convert vì ham hố kết thúc quá. Dù vậy vẫn cứ hàng đêm ngồi chờ em post rồi mới đi ngủ. Bữa em nói post ngoại truyện này nè, chị ngồi chờ tới 12h30 luôn, vô FB của HĐT mới biết em ko post được chị mới đi ngủ đó. Kể lể vậy ko phải trách móc gì em đâu nha mà chị muốn nói là chị ngóng tới cỡ nào thôi 🙂
  Ah em cho chị hỏi 1 chút nhé, chị đọc convert ở wattap thấy sau ngoại truyện này có khoảng mấy chục trang nữa cũng ghi là phiên ngoại nhưng có dòng “bản không in”. Trình độ đọc convert của chị cực kỳ amatuer nên chị hiểu lờ mờ nội dung 1 là lúc Tiểu Thu gặp lại Lịch Xuyên trong party mà cô ấy nhảy rất sung ấy rồi 2 người đi hóng mát, 2 là sau khi Tiểu Thu từ chức thì phát hiện Lich Xuyên phát bệnh nên ở lại, rồi sau này 2 người vô CGP làm lại và công khai tình cảm khiến Emma và các bà 8 hết hồn. 2 phần này được tác giả viết xong rồi bỏ đi ko sử dụng trong bản chính thức hả em ?

  • Kiểu vậy đó chị, em cũng không đọc kĩ phần đó lắm, em tính khi post ebook thì cũng đưa phần đó lên cho những bạn tò mò. He he, cảm ơn chị đã ủng hộ em, ít nhất thì em cũng đạt được gì đó sau những công sức em bỏ ra :lol:.

   • Ui mừng quá, em edit cả phần đó sao, vậy là chị sắp hiểu rõ phần đó chứ ko lơ mơ nữa, hehe. Lót gạch ngồi chờ ebook của em.
    Cám ơn em lần nữa, hi vọng sẽ còn được thêm những tác phẩm hay trong nhà em.
    Chúc em trung thu vui vẻ, chị mà ở gần là sẽ mua cho em 1 cái lồng đèn 😉

    P/S : còn 1 cái lần đầu nữa mà nãy chị quên nói em biết, lần đầu chị comment trong nhà editor đó, trước giờ âm thầm đọc, lặng lẽ đi ra ko ah, ko có lưu lại dấu chân ở đâu hết :P.

    • Hehe, rất chi là vinh hạnh, nhưng mà em chỉ tính post convert lên thôi chứ không edit, mấy chục trang wattpad lận, giờ em đang lười lắm, làm xong em sẽ bay nhảy đi chơi 😆

    • hic bạn mi xinh xắn ,làm ơn edit nốt chỗ đấy đi
     đang đọc bản edit thế này đọc convert chán lắm , edit nốt chỗ đấy rồi lười cũng được mà

    • Nói thật thì mình đã lười từ lúc mới làm tới chương bốn mấy rồi, h mình chỉ trông cho sửa mau mau thôi, mình còn chưa đọc cái bản đó nữa là nói chi edit, nếu nó chỉ có vài trang thì còn được, đây gần cả trăm trang wattpad, bằng một bộ truyện 10c bình thường rồi đó, dài lắm =.=’

    • săc bằng 1 bộ 10c cơ à, nhưng sao bản wattpad mình đọc không có nhỉ

    • thế bạn mi xinh xắn edit rồi cho vào ebook coi như bonus đi

    • Mình không edit đâu, vì nó chả liền mạch gì cả, toàn đứt quãng không à, với theo mình thì khúc đó không hay lắm, tính cách lx trong đoạn đó không cứng rắn như bản in nữa 😀

 16. Ban edit hay nhu vay noi dung va van phong rat tuyet, cau chuyen hay lam minh rat thich doc nhung truyen the loai nay tat nhien la phai HE rui hjhj. An tuong rat sau sac, thuc xuc dong va cam dong. Luon ung ho ban. Thank.

 17. Bạn ơi kế hoạch truyện tiếp theo của bạn là gì thế, mình rất thích 2 truyện bạn đã làm, hỏi đặng tiep tục hóng hớt

 18. Xin chào nàng!! Ta vừa đọc xong truyện Ông xã là phúc hắc đại nhân thật sự là rất thích tính cách các nhân vật và cách viết hài, nhẹ của tác giả. Cho nên rất cám ơn nàng đã làm ^^
  Và ta cũng muốn xin nàng cho ta copy truyện này qua diendanlequydon.com, ta sẽ ghi đầy đủ thông tin nguồn… ^^
  P/S: Ta có comment bên kia mà hem thấy nàng trả lời nên qua đây… ^^

 19. Bạn Mi xinh đẹp!
  Tớ – ko ngại người khác nhìn mình như cái bang 9 túi, lót dép, ôm bỏng ngô, ngồi ở cửa nhà bạn chờ ebook 😀

 20. Cám ơn Mi krazy nhá, truyện em làm rất hay, đọc dễ thương quá, chị đọc đi đọc lại này. Cám ơn em nhiều, mong đợi truyện mới của em nhé :X

  • Đâu có bán đâu mà mua hả bạn :D, chỉ có ss Zeus in lậu thôi :lol:, nếu bạn muốn in thì liên hệ ss ấy nha, yh ss Zeus nè : zeusvn_9x

 21. cuối cùng truyện cũng đã hoàn
  trải qua bao nhiêu sóng gió thì hai anh chị cũng đã đến được bên nhau và sống hp
  thanks nàng nhìu nha^^

 22. Cảm ơn bạn rất rất nhiều!!
  Thật sự mình đã đọc cả chục ngôn tình hay rùi,nhưng hay cỡ nào thì cũng không có hứng thú đọc lại (lười lắm).Thế mà khi đọc xong trang cuối cùng của ebook này thì chịu không nổi,ngay lập tức quay trở về ngấu nghiến từ đầu !!! >..<).

  Haizz thật là tác giả đã nhào nặn ra một Lịch Xuyên quá sức hoàn hảo (ít nhất là trong lòng fan girl, mình nghĩ anh í không hề có khuyết điểm nào cả ^^),làm trái tim vốn chai sạn chai sần như mình cũng phải mềm nhũn<333… hichic nhưng mà cứ nhớ đến những cảnh anh í khổ sở đau đớn vì bệnh tật là chịu hem nổi,nhìu khi chỉ mún biến thành Tiểu Thu để ôm anh í thật chặt,nâng như nâng trứng,hứng như hứng hoa,chăm anh í thật tốt như anh í mún chăm Tiểu Thu thành lợn nhỏ í ^^ (haha mình hám trai bung lụa lun =)) )

  Mình cảm thấy kết thúc rất hay,dù không biết rõ LX sống được bao lâu thì anh í cũng đã là người đàn ông rất hạnh phúc bên vợ con rùi,nếu như trên đời có những mối tình như thế thì cầu chúc cho tất cả cũng sẽ có một cái kết mỹ mãn :).Một lần nữa chân thành cảm ơn bạn đã dịch bộ tiểu thuyết in dấu rất sâu đậm trong lòng mình,bạn dịch rất rất là hay đó,hâm mộ lắm,chúc bạn lun vui và tiếp tục hoàn thành nhìu tác phẩm hay hơn nữa nhé.fighting!! ^^

 23. cảm ơn bạn nhiều lắm nha, vì đã edit 1 bộ truyện tuyệt vời như thế này.rất buồn nhug cung rất là sâu sắc, thực sự thì dến bg mình đọc xog vẫn còn lưu lại cảm xúc trong tim. mình rất vui vì cái kết thực sự hạnh phúc đối vs cả 2 nv chính, vì từ đầu chuyện dến giờ cảm giác rất là buồn, đọc dến đoạn giữa đau tim lắm nha:D bạn edit bộ này rất tốt, văn phong hay, lại mượt, thực sự thì mình đã bị cuốn hút vào đấy dấy:p thực sự rất cảm ơn bạn!

 24. Cảm ơn Mi, tôi đọc một lèo hết câu chuyện của LX và TT. Câu chuyện cảm động quá, những cung bậc tình cảm của 2 nhân vật làm tôi bị cuốn hút ko sao dứt ra được.
  Cảm ơn bạn đã edit bộ truyện này.

 25. Cám ơn bạn rất nhiều, mong bạn sẽ dành thời gian dịch nhiều truyện để bạn đọc có dịp được thưởng thức

 26. Hi My,
  Mình muốn mua bản in của truyện này, gửi vào địa chỉ email ở trên thì hệ thống báo lỗi. My có thể hỏi chị kia giúp mình được không? Xong thông báo giúp mình về cách thức mua, trả tiền và nhận hàng vào email thinhvth12@gmail.com nhé.
  Thanks bạn

 27. Hêhêhê…comment thứ 100. Hôm qua vừa đọc Ông xã xong, hôm nay nhai hết truyện này. Lại thu được một soái ca. Đó giờ nữ chính lun bị em súp pờ soi mói. Chị Thu là một trong số ít nữ chính em cực kì thích và để lại ấn tượng mạnh. Haiz, thật ngưỡng mộ anh chị và tình yêu của 2 ng. HỌ SẼ HẠNH PHÚC, KHÔNG MÃI MÃI, NHƯNG LÀ LUÔN LUÔN (câu này em rất thích, em lấy ý trong truyện em đã đọc-Phản diện). Ây, dòm lại ngoài đời thiệt là chỉ có nước lắc đầu thở dài ngao ngán a, tình nguyện chìm đắm trong thế giới ngôn tình cho xong. Ai…. Cuối cùng, rất cám ơn ss vì đã dành thời gian edit ra bộ truyện hay như này *ôm hun*

 28. cũng đã kết thúc rồi….bộ truyện mà mình yêu thích nhất…tạm biệt anh lịch xuyên, tạm biệt chị tiểu thu. rất cám ơn bạn nhá. mình rất thích văn phong của thi định nhu, hy vọng có thể đọc thêm nhiều truyện của chị ấy theo cách của bạn.

 29. Truyện này mình đọc lâu lắm rồi, và rất thích ý. Gìơ nhớ lại dở ra đọc lại,vẫn thấy lòng lâng lâng – anh xuyên và chị thu mãi ở trong lòng mình,he…he!
  Cảm ơn bạn đã edit truyện nha!
  a, bạn đã đọc qua “ôm em đi diệp tư viễn” chưa? mình đang đọc dở mà truyện lại drop, hic..hic! bạn có thể edit bộ này ko bạn vì mình thấy nó cũng gần giống như “chuyện cũ của Lịch xuyên ý”

 30. Truyện này mình cũng đọc lâu rồi, mấy hôm nay nghe nói là sẽ được dựng thành phim, và công chiếu ngày 28/10/2013 j đó, mình lại lọ mọ xem lại truyện này!!! phải công nhận là đọc truyện hay ơi là hay mà xem trailer của phim này mình chỉ thấy đáp ứng đc cỡ 7 phần mà thôi!!!
  Cám ơn bạn đã edit bộ này!!!hay quá mà!!!<3

 31. Dựng thành phim rồi, Lịch Xuyên như ở trong truyện bước ra vậy.Đẹp hoàn mĩ. Ngày nào mình cũng phải xem lại trailer ít nhất 2 lần, nghiện gương mặt Lịch Xuyên mất rồi

 32. Thanks Mi nhjeu lam lam y’. M bjet toj chuyen nay kha lau oy, nhung bjet chua hoan nen k voj doc. That su rat hay, rat cam dong. Chuc mung Mi, mong Mi co nhjeu suc khoe de dao nhjeu hố moj hay nhu nay nhe. :))

 33. Mười năm mới cưới nhau! 1 năm sau mới có con. Cái tên LX này. ko vì tính cố chấp thì 10 năm đó sẽ còn tố hơn. không bỏ lỡ nhiều năm như vậy. cái này là do quá yêu mà ko biết làm thế nào để yêu. vừa tự ti vừa tuyệt vọng.
  Mình vẫn mong tác giả sẽ cho 2 đứa con trai. Ai đời họ Vương tới đời thứ 4 thì tuyệt hậu đâu. Nữ nhi ngoại họ mà…hic
  Cũng ko hẳn là HE vì ko biết anh chết lúc nào. có cảm giác như chắc chắn là SE.
  cảm ơn Mi nhiều!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s